Bạn là "Cáo già" hay "Thỏ non" công sở?
  • Trang chủ ->
  • Tin tức ->
  • Kỹ năng làm việc ->
  • Góc thư giãn

Bạn là "Cáo già" hay "Thỏ non" công sở?


1. Phong cách làm việc

Bạn là "Cáo già" hay "Thỏ non" công sở? 1
Những cô nàng "Thỏ non" thường nghĩ rằng cứ chăm chỉ là sẽ nhận được sự đãi ngộ xứng đáng, một là tiền công, hai là sự công nhận của sếp và đồng nghiệp. Thật đáng tiếc, đời không phải lúc nào cũng như mơ.

Bạn là "Cáo già" hay "Thỏ non" công sở? 2
Và các nàng "Cáo" là người hiểu rõ nhất sự bất công ấy. Bởi vậy, "Cáo" thường sẽ cân nhắc thiệt hơn trước khi làm việc chứ không ngô nghê lao đầu hùng hục vào làm như "Thỏ". Và tất nhiên, không có ai lấy không được thứ gì từ "Cáo", kể cả là sức lực hay trí tuệ.

2. Khi đồng nghiệp nhờ vả

Bạn là "Cáo già" hay "Thỏ non" công sở? 3
Thường thì các nàng "Thỏ non" luôn vui vẻ nhận lời khi được đồng nghiệp nhờ vả. Thậm chí còn vui như mở cờ trong bụng, cho rằng mình được đồng nghiệp tin tưởng, công nhận tài năng.

Bạn là "Cáo già" hay "Thỏ non" công sở? 4
Các nàng "Cáo già" thì rất tỉnh táo, không bao giờ để đồng nghiệp "cá dí" dưới lốt "nhờ vả". "Cáo" chỉ nhận lời khi có lợi ích gì đó mang lại cho mình. Còn nếu bắt buộc phải làm, không thể từ chối, các nàng "Cáo" sẽ ghi hận, chửi thầm trong bụng. Còn ngoài mặt, tất nhiên vẫn phải vui vẻ, tỏ ra mình là một người nhiệt tình, tốt tính.

3. Khi gặp chuyện không hay

Trong cuộc sống và trong công việc, lúc nào cũng có những chuyện không may mắn. Cách bạn ứng xử khi đứng trước những tình huống như thế này sẽ chứng tỏ bạn là "Cáo" hay là "Thỏ".

Bạn là "Cáo già" hay "Thỏ non" công sở? 5
Nàng "Thỏ" khi gặp chuyện không hay thường xoắn xít tít mù, sợ hãi như thể trời sắp sập tới nơi. Nàng ta sẽ tưởng tượng ra đủ loại kết cục xấu sắp đến với mình: bị đuổi việc, bị phạt lương, thậm chí là bị công ty kiện dù chuyện chỉ nhỏ như cái móng tay. "Thỏ non" lúc nào cũng làm quá lên và sợ sệt quá mức cần thiết.

Bạn là "Cáo già" hay "Thỏ non" công sở? 6
"Cáo già" thì lại rất bình tĩnh giải quyết mọi công chuyện. Dù chuyện có to tày đình, nàng ta vẫn bình chân như vại. Trước tiên, nàng sẽ cậy nhờ khắp nơi giúp đỡ, sau đó thì ngồi yên chờ kết cục. Chuyện gì đến sẽ phải đến, chẳng có gì phải lo lắng quá đà cả.

4. Ngày lễ 20/10; 8/3

Bạn là "Cáo già" hay "Thỏ non" công sở? 7
"Thỏ non" rất ít khi tặng quà cho sếp nữ những ngày lễ này, bởi vài lý do sau đây. Thứ nhất, nàng ta ngại, không muốn mang tiếng nịnh hót. Thứ hai, "Thỏ" nghĩ sếp là nữ, mình cũng là nữ, sao phải tặng. Thứ ba, "Thỏ" cho rằng việc tặng quà hoàn toàn vô nghĩa, bởi bình thường nàng ta chăm chỉ, ngoan ngoãn thì chắc chắn sếp sẽ không bao giờ khó chịu hay trù dập gì.

Bạn là "Cáo già" hay "Thỏ non" công sở? 8
"Cáo" thì hiểu rằng đây là một cơ hội vàng để nịnh sếp. Quà cáp và những lời chúc có cánh sẽ được "Cáo" dâng lên sếp vào dịp này.

5. Khi gặp phải dê xồm công sở

Bạn là "Cáo già" hay "Thỏ non" công sở? 9
"Thỏ" sợ nhất là gặp phải dê xồm công sở, cứ gặp là tránh như tránh hủi. Bởi hành động, lời nói sỗ sàng từ dê xồm làm "Thỏ" sợ xanh mặt, đồng thời cũng chẳng dám chửi mắng gì vì ngại ở chỗ đông người, bị mất mặt.

Bạn là "Cáo già" hay "Thỏ non" công sở? 10
"Cáo" thì khác, nàng ta sẽ biến "dê xồm" trở thành nô lệ cho mình, khiến dê xồm vì tội hám gái mà phải trả giá đắt. Hoặc nếu không "Cáo" cũng sẽ cho dê xồm một bài học thích đáng. vạch trần dê xồm cho chừa cái tội dám đụng tới "Cáo".


Theo afamily.vn

http://afamily.vn/doi-song/ban-la-cao-gia-hay-tho-non-cong-so-20140102045410578.chn